Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Chị em có khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo hay không?

Nhiễm khuẩn âm đạo là tình trạng mà chị em thường gặp phải, tình trạng này khiến chị em gặp rất nhiều tổn thương, trong đó có chức năng sinh sản. Đây là tình trạng nấm, vi khuẩn tấn công vào vùng kín và cụ thể là âm đạo gây ra nhiều tổn thương cho chị em. Tình trạng viêm nhiễm âm đạo nếu không sớm phát hiện và điều trị không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn giảm khả năng đậu thai ở nữ giới. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu về vấn đề khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo như thế nào nhé.

THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO

Trước khi tìm hiểu biến chứng khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo thì chị em cần hiểu biết về tình trạng nhiễm khuẩn âm đạo. Đây là tình trạng các vi khuẩn phát triển quá mức, đã làm đảo lộn sự cân bằng tự nhiên trong môi trường âm đạo. Sự phát triển của vi khuẩn có thể dẫn đến sự kích ứng gây sưng, viêm, mùi hôi ở âm đạo.

Bất cứ người phụ nữ nào đều có nguy cơ bị nhiễm khuẩn âm đạo, tuy nhiên bệnh thường phát hiện ở phụ nữ độ tuổi 15 – 44 tuổi. Khi bị nhiễm khuẩn âm đạo, chị em sẽ nhận thấy những dấu hiệu đặc trưng như:

Ngứa ngáy, đau rát ở vùng âm đạo

► Xuất hiện mùi hôi bất thường ở âm đạo và nặng hơn sau khi quan hệ

► Dịch tiết âm đạo có màu trắng, xám, xanh lá cây và khá mỏng

► Người bệnh có cảm giác nóng rát khi đi tiểu

Nhiều người nhầm lẫn nhiễm khuẩn âm đạo giống với nhiễm nấm âm đạo, tuy nhiên nếu nhiễm nấm dịch tiết sẽ nhiều hơn, có dạng đặc, màu trắng và không gây ra mùi. Nếu nhận thấy bất cứ dấu hiệu kể trên, chị em nên đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa để được chuẩn đoán đúng tình trạng bệnh từ đó có hướng điều trị. Nhiễm khuẩn âm đạo không phải là bệnh hiếm gặp, có thể điều trị khỏi được tuy nhiên nếu không sớm phát hiện bệnh nhân có thể đối mặt với nhiều biến chứng, trong đó có khả năng đậu thai.

PHỤ NỮ KHÓ ĐẬU THAI VÌ NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO CÓ CHÍNH XÁC KHÔNG?

Một trong những biến chứng nguy hiểm khi phụ nữ bị nhiễm khuẩn âm đạo chính là khả năng đậu thai sẽ khó hơn bình thường. Chị em khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo bởi vì:

♦ Nhiễm khuẩn là vi khuẩn đã tấn công và phát triển ở âm đạo, nó làm mất đi môi trường cân bằng của vùng kín. Cũng vì điều này mà tinh trùng gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển vào âm đạo, nhiều tinh trùng đã chết trong quá trình di chuyển để gặp trứng vì môi trường không phù hợp. Cũng vì thế mà khả năng thụ thai cũng sẽ bị giảm đi.

♦ Khi bị nhiễm khuẩn âm đạo thì chị em sẽ có những dấu hiệu bất thường, vùng kín bị ngứa ngáy, có mùi hôi nên chị em cảm thấy e ngại trước bạn tình, không muốn quan hệ tình dục. Chưa kể, tình trạng viêm nhiễm còn khiến cho chị em giảm ham muốn quan hệ hơn.

♦ Nhiều trường hợp chị em bị viêm nhiễm âm đạo khiến cho phôi thai không thể di chuyển và làm tổ bên trong tử cung, từ đó chị em phải đối diện với nguy cơ mang thai ngoài tử cung rất cao. Chưa kết việc viêm nhiễm sẽ khiến cho thai nhi bị ảnh hưởng nếu mang thai, tăng nguy cơ sinh non,…

Có thể nhận thấy, chị em rất khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo, cũng như nếu đậu thai mà tình trạng bệnh không cải thiện cũng rất nguy hiểm. Bởi lý do đó, chị em nên chủ động đi thăm khác sức khỏe tiền sinh sản hay thăm khám sức khỏe định kỳ, nếu phát hiện bệnh cần phải điều trị xong mới lên kế hoạch mang thai. Việc mang thai khi đang bị nhiễm khuẩn âm đạo không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ mà còn gây ra nhiều biến chứng cho thai nhi.

ĐIỀU TRỊ NHIỄM KHUẨN ÂM ĐẠO TẠI PHÒNG KHÁM GIA LAI

Bị nhiễm khuẩn âm đạo với những dấu hiệu trên chắc chắn cần phải sớm thăm khám và điều trị. Chưa nói đến việc khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo, thì việc điều trị là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe và hạnh phúc của chị em.

Nếu chị em đang sinh sống tại Tây Nguyên có thể tìm đến Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai gặp các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để được thăm khám và có phương án điều trị phù hợp nhé. Chị em tuyệt đối không được có tâm lý chủ quan hay e ngại mà chần chừ đi thăm khám và điều trị bệnh, hãy đặt lòng tin vào chất lượng của phòng khám vì:

Phòng khám nổi tiếng là nơi có đội ngũ các chuyên gia trong lĩnh vực phụ khoa, bác sĩ tại phòng khám có nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn và đồng thời rất biết nắm bắt tâm lý bệnh nhân.

⇒ Hệ thống máy móc và các thiết bị y tế rất hiện đại, phục vụ cho quá trình khám và điều trị theo công nghệ tiên tiến của y học thế giới.

⇒ Không gian phòng bệnh hiện đại, được vệ sinh sạch sẽ, đồng thời có thiết kế không gian riêng biệt, giúp chị em có tâm lý thoải mái, cảm thấy vấn đề riêng tư được bảo đảm hơn.

⇒ Nhân viên y tế tại phòng khám cũng được đánh giá nhiệt tình, chu đáo, có kiến thức và nghiệp vụ chuyên môn để hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình khám và điều trị.

⇒ Phòng khám có hoạt động ngoài giờ hành chính, thứ bảy, chủ nhật vì vậy chị em có thể thuận tiện trong việc sắp xếp và đến thăm khám theo lịch trình của mình.

⇒ Phòng khám đảm bảo việc bảo mật thông tin bệnh nhân, với bệnh nhân bị bệnh phụ khoa rất tế nhị nhưng phòng khám cam kết chỉ sử dụng thông tin bệnh nhân cho công tác khám chữa bệnh.

⇒ Mức chi phí tại phòng khám được bệnh nhân đã điều trị đánh giá phù hợp, tuân theo niêm yết về giá của Bộ Y tế, và các bác sĩ sẽ tư vấn mức chi phí cụ thể để chị em có thể lựa chọn và chuẩn bị từ trước.

Trên đây là những thông tin giúp chị em hiểu về tình trạng khó đậu thai vì nhiễm khuẩn âm đạo. Hãy chủ động đi thăm khám định kỳ hoặc nhanh chóng đi khám chữa bệnh nếu phát hiện các dấu hiệu bất thường. Nếu chị em cần hỗ trợ thông tin liên quan thì có thể liên hệ số 02693748888 hoặc nhấp vào khung chat phía bên dưới để nhận hỗ trợ từ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên nhé.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)