Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Kết quả thử thai 1 đậm 1 nhạt nghĩa là thế nào?

       Que thử thai là phương pháp kiểm tra thai tại nhà được nhiều chị em sử dụng để nhận biết bản thân có thai sớm và chuẩn xác nhất. Tuy nhiên, nhiều trường hợp que thử thai xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ khiến chị em hoang mang không biết chính xác như thế nào. Vậy, que thử thai xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ nghĩa là thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

            Kết nối trực tiếp với bác sĩ khi NHẤP VÀO KHUNG bên dưới.

da khoa tay nguyen

Que thử thai một vạch đậm một vạch mờ nghĩa là thế nào?

 Que thử thai là một biện pháp kiểm tra thai nhanh và đơn giản được nhiều chị em lựa chọn. Que thử thai được thiết kế và hoạt động dựa trên nồng độ hormone β - hCG trong nước tiểu.

Que thử thai xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ nghĩa là thế nào? 

  Khi mang thai, nồng độ β – hCG trong nước tiểu sẽ tăng lên, làm que thử thai xuất hiện hai vạch.

  Nếu gặp trường hợp que thử thai xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ thì chị em hãy nên lưu ý những trường hợp dưới đây:

  Chị em đã mang thai nhưng do nội tiết thai còn thấp nên quen thử thai chưa thể hiện lên 2 vạch rõ ràng mà chỉ là 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.

  Do sử dụng que thử thai không đúng hướng dẫn, để que thử thai quá lâu so với thời gian quy định.

  Sử dụng que thử thai kém chất lượng, kết quả đưa ra không chính xác.

  Sử dụng que thử thai quá sớm, hàm lượng β – hCG trong nước tiểu chưa đủ để vượt hoặc bằng ngưỡng cửa của que thử thai nên sẽ cho kết quả âm tính hoặc cho ra kết quả là một vạch đậm một vạch mờ.

 Để có kết quả kiểm tra thai một cách chính xác, chị em nên mua que thử thai có chất lượng đồng thời lựa chọn đúng thời điểm để sử dụng que thử thai. Thông thường, là từ 7 – 10 ngày sau khi bị chậm kinh, khi đó lượng β – hCG tăng đủ để que thử thai hiện lên 2 vạch.

da khoa tay nguyen

Cách sử dụng que thử thai đúng cách

 Ngoài những lý do nêu trên, chị em cũng cần phải tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng que thử, đọc cẩn thận hướng dẫn trước khi sử dụng để có được kết quả chính xác.

Hướng dẫn sử dụng que thử thai đúng cách 

 * Cách sử dụng que thử thai đúng cách:

 - Bước 1: Lấy nước tiểu vào trong cốc

 - Bước 2: Bóc vỏ bao đựng que thử thai

 - Bước 3: Cầm que thử thai theo hướng mũi tên chỉ xuống

 - Bước 4Cắm que thử thai vào trong cốc đựng nước tiểu sao cho nước tiểu không bị ngập quá mũi tên của que thử.

 - Bước 5Chờ 5 phút thì bắt đầu đọc kết quả. Sau 5 phút thấy vạch ngang màu hồng trên que thử hiện ra báo hiệu việc thử nghiệm đã hoàn tất. Nếu có 2 vạch hiện lên tức có nghĩa bạn đã có thai. Nếu không có thai thì vạch màu hồng thứ 2 sẽ không xuất hiện.

    Lưu ý: thời gian đọc kết quả trong khoảng 15 phút, nếu chị em đọc kết quả sau 15 phút thì phải sử dụng que thử thai khác.

 Nếu vẫn còn đang băn khoăn về kết quả kiểm tra thai của mình, hãy đến các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra lại một lần nữa. Để yên tâm hơn về kết quả kiểm tra của mình, chị em có thể đến tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên để kiểm tra.

 Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, cùng trang thiết bị y tế hiện đại, phòng khám sẽ mang đến cho chị em những kết quả kiểm tra chính xác và nhanh. Với mô hình làm việc “một người bệnh – một bác sĩ”, tất cả những thông tin của chị em đều được bảo mật một cách tuyệt đối.

 Y bác sĩ tận tâm, tận tình, sẽ đưa ra những lời khuyên và phương án giải quyết phù hợp để tránh những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc hay muốn được tư vấn gì thêm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo 02693748888 hoặc nhấp vào bảng >> tư vấn trực tiếp << các chuyên gia của chúng tôi sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất. Đặc biệt mọi người có thể đến trực tiếp tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai để nhận được sự hỗ trợ từ đội ngũ các bác sĩ y khoa chuyên nghiệp.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)