Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Thắc mắc: Sau quan hệ bao lâu thì thử que được?

Thử que là biện pháp kiểm tra thai dễ dàng thực hiện với mức độ tiện dụng và cho kết quả chính xác cao. Thế nhưng nhiều chị em thắc mắc sau quan hệ bao lâu thì thử que được? Chị em đã biết sử dụng que thử thai để cho kết quả chính xác chưa? Hãy cùng lắng nghe giải đáp của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên trong bài viết dưới đây.

da khoa tay nguyen

SAU QUAN HỆ BAO LÂU THÌ THỬ QUE ĐƯỢC?

Sau quan hệ bao lâu thử que được là thắc mắc phổ biến của những chị em đang mong con và cả những chị em đang lo lắng mang thai ngoài ý muốn khi có quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ trước đó. 

Sử dụng que thử thai là biện pháp đơn giản và nhanh chóng để chị em có thể kiểm tra xem mình có thai hay không sau khi quan hệ tình dục. Thực tế có khá nhiều trường hợp vì lo lắng hoặc quá mong chờ việc có có đã vội vàng dùng que thử thai chỉ sau từ 2 - 3 ngày. Vậy dụng que thử thai khi nào để có được kết quả chính xác. 

Bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên cho biết, sự thụ thai sẽ diễn ra trong khoảng từ 6 tới 12 ngày sau khi quan hệ. Điều này có nghĩa là chị em có thể áp dụng cách dùng que thử thai để kiểm tra sau 7 ngày.

Chị em cần lưu ý sử dụng cách thử thai trước 7 ngày thường cho các kết quả không đảm bảo độ chính xác. Mức độ đúng chỉ đạt từ 70 - 75 %, do lúc này nồng độ HCG của nước tiểu đang giảm hoặc bằng với ngưỡng của que thử. Trường hợp thử thai quá muộn thì nồng độ HCG trong nước tiểu tăng cao cũng cho ra kết quả thiếu chính xác. 

Tóm lại với câu hỏi quan hệ bao lâu thì thử que được? Đáp án chính xác là từ 7 - 14 ngày sau khi quan hệ. Việc kiểm tra quá sớm hoặc quá muộn có thể ảnh hưởng tới độ chính xác của kết quả. 

da khoa tay nguyen

CÁCH KIỂM TRA MANG THAI SỚM CHÍNH XÁC 

Bên cạnh việc sử dụng que thử thai, chị em còn có thể lựa chọn các phương pháp kiểm tra thai chính xác khác như xét nghiệm máu, siêu âm tại các cơ sở y tế. 

 Xét nghiệm máu

Nguyên lý của phương pháp xét nghiệm máu phát hiện có thai sớm dựa vào nồng độ nội tiết hCG. Loại nội tiết chỉ xuất hiện khi cơ thể người phụ nữ mang thai. Nó được sản xuất bởi những tế bào hình thành nên nhau thai. Nó có chức năng nuôi dưỡng trứng sau khi thụ tinh và dính vào thành tử cung.

Xét nghiệm máu có thể đo được lượng tăng khối lượng rất nhỏ của hormone này trong vòng 6 – 8 ngày sau khi thụ thai. Nên đây là xét nghiệm có khả năng dự đoán mang thai rất sớm, ngay từ những tuần đầu tiên. Bảng chỉ số nồng độ hoocmon cho biết bạn đã thực sự có thai như sau:

– hCG < 5mlU/ml: chưa thể kết luận đã mang thai.

– hCG > 25 mlU/ml: kết luận đã mang thai.

– hCG từ 5mlU/ml đến nhỏ hơn 25 mlU/ml: cần thực hiện các xét nghiệm khác.

Lượng hCG sau mỗi ba ngày sẽ tăng lên gấp đôi và ở tuần thứ 15-16 của thai kỳ sẽ đạt mức cao. Sau đó giảm dần và biến mất trong vài tuần sau sinh. Trong trường hợp có thai ngoài tử cung, hCG thường có thời gian nhân đôi dài hơn. Hoặc đối với những người thai yếu, nồng độ hCG sẽ giảm xuống nhanh chóng sau khi sảy thai. HCG ở mức rất cao thì có thể đang mang song thai, đa thai hoặc thai trứng.

 Siêu âm

Siêu âm cũng là cách nhận biết mang thai chính xác. Hình ảnh trên siêu âm có thể cho thấy thai nhi, vị trí của thai đã vào tử cung hay chưa. 

Đây đồng thời còn là phương pháp giúp theo dõi thai kỳ toàn diện và tốt.

da khoa tay nguyen

KIỂM TRA THAI Ở ĐÂU CHÍNH XÁC TẠI GIA LAI?

Để kết quả kiểm tra thai chính xác, nhanh chóng, chị em nên tìm đến những cơ sở y tế uy tín. Tại Gia Lai, Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên được biết đến là địa chỉ kiểm tra thai chính xác. Từ lâu, đây được cơ sở chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín được đông đảo người dân lựa chọn.

Nếu nghi ngờ bản thân mang thai, chị em đến phòng khám sẽ được tiến hành xét nghiệm, siêu âm… Để bác sĩ chẩn đoán đã mang thai hay không.

Trường hợp đã mang thai, bác sĩ sẽ tư vấn về cách chăm sóc, ăn uống nghỉ ngơi trong thai kỳ. Còn với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không đủ sức khỏe, điều kiện để tiếp tục mang thai. Bác sĩ tư vấn phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn cho thai phụ.

Nhằm mang đến chất lượng dịch tốt cho trong quá trình khám chữa bệnh, phòng khám không ngừng nâng cao chất lượng với các ưu thế nổi trội như:

 Phòng khám có cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ. Môi trường khám chữa bệnh vô trùng, đảm bảo chất lượng, phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.

 Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, để mang đến kết quả chính xác, nhanh chóng.

 Phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn, hiệu quả.

 Mọi chi phí thăm đều được công khai, minh bạch theo quy định của Sở Y tế. Bệnh nhân sẽ được tư vấn từng khoản phí trước khi điều trị.

 Mọi thông tin các nhân của người bệnh được phòng khám được bảo mật.

 Thời gian thăm khám linh hoạt từ 8h – 20h tất cả các ngày trong tuần, bao gồm cả ngày lễ, tết.

Với những thế mạnh về bác sĩ, chất lượng dịch vụ… Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên là địa chỉ chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín trong khu vực mà chị em có thể an tâm lựa chọn. 

Trên đây là tổng hợp một số cách kiểm tra có thai chính xác. Nếu chị em đang tìm kiếm địa chỉ kiểm tra thai uy tín. Có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên để được các bác sĩ tư vấn phương pháp phù hợp.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)