Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Tư vấn kế hoạch hóa gia đình là gì và thực hiện ở đâu?

Tư vấn kế hoạch hóa gia đình đây chính là việc làm cần thiết đòi hỏi các cặp vợ chồng nên thực hiện nhằm đảm bảo sức khỏe hôn nhân. Đồng thời cũng có được sự chuẩn bị một cách chu toàn cho sự ra đời của mỗi một đứa trẻ. Theo dõi những thông tin được phân tích trong bài viết sau để rõ hơn về vấn đề tư vấn kế hoạch hóa gia đình nhé.

THẾ NÀO LÀ TƯ VẤN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH?

Kế hoạch hóa gia đình đây chính là việc lập ra kế hoạch cũng như áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn, phù hợp. Mục đích giúp chủ động kiểm soát khả năng sinh con cũng như điều chỉnh khoảng cách giữa các con, số lượng con trong mỗi gia đình.

Bác sĩ khám tư vấn kế hoạch hóa sẽ tiến hành thăm khám và tư vấn để các cặp đôi có được biện pháp tránh thai phù hợp cũng như quan hệ tình dục an toàn. Mục đích giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn cũng như tránh những nhiễm khuẩn lây qua đường quan hệ tình dục.

NHỮNG BIỆN PHÁP KẾ HOẠCH ĐƯỢC DÙNG TRÁNH THAI LÀ GÌ?

Có nhiều phương pháp kế hoạch hóa gia đình được tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, điều kiện cũng như cả nhu cầu của mỗi gia đình mà chọn lựa phương pháp sao cho phù hợp. Toàn bộ đều hướng đến mục đích chủ động trong việc mang thai và ổn định dân số, góp phần quan trọng trong việc xây dựng xã hội phát triển.

Kế hoạch hóa gia đình bằng phương pháp tự nhiên

Kế hoạch hóa gia đình áp dụng theo phương pháp tự nhiên đây chính là cách thức ngừa thai tự nhiên thông qua việc xác định thời điểm có quan hệ tình dục mà không thể nào có thai được. Thường trứng từ buồng trứng phụ nữ sau khi rụng xuống sẽ qua vòi tử cung vào buồng tử cung. Hiện tượng thụ tinh lúc đó sẽ xảy ra ở vòi tử cung.

Nếu như trứng không thể gặp tinh trùng để thụ tinh vậy sẽ được đẩy khỏi cơ thể qua hiện tượng kinh nguyệt. Nếu quan hệ tình dục thời điểm rụng trứng hoặc gần đó thì xác suất mang thai sẽ cao hơn. Do vậy để tránh mang thai ngoài ý muốn có thể xác định ngày rụng trứng nhằm quan hệ tình dục an toàn.

Để đoán sự rụng trứng có thể dựa vào chất nhầy cổ tử cung, nếu thời gian gần ngày rụng trứng, lúc đó cổ tử cung tiết ra nhiều chất nhầy, chất nhầy này giống với lòng trắng trứng, hơi dai và trong suốt. Nếu như thấy chất này này xuất hiện không nên quan hệ tình dục vì khả năng thụ thai cao.

Ngoài ra có thể dựa vào nhiệt độ cơ thể đoán biết ngày rụng trứng. Vì thời điểm rụng trứng nhiệt độ cơ thể chị em tăng hơn so với bình thường khoảng 0.5 độ C. Chị em có thể đo nhiệt độ cơ thể hàng ngày, lập bảng để theo dõi sự thay đổi này rõ hơn.

Dùng bao cao su để tránh thai

Khi tư vấn kế hoạch hóa gia đình việc tư vấn dùng bao cao su phổ biến và được hầu hết các cặp đôi vợ chồng sử dụng. Dùng bao cao su sẽ giữ lại tinh trùng, không cho tinh trùng ra ngoài tìm đến trứng thụ tinh. Thông qua phương pháp tránh thai này giúp ngừa đến 99.99% khả năng mang thai. Ngoài ra dùng bao cao su còn rất tiện lợi và không gây ảnh hưởng sức khỏe hai vợ chồng. Bao cao su còn ngăn ngừa những bệnh lý lây lan qua đường tình dục.

Dùng thuốc tránh thai

Thuốc tránh thai có công dụng giúp cản trở trứng và tinh trùng gặp nhau. Thị trường có 2 loại thuốc đó là tránh thai khẩn cấp cùng với tránh thai hàng ngày. Trong đó loại thuốc dùng hàng ngày được đánh giá cao vì giúp mang lại an toàn cho sức khỏe chị em.

Đặt dụng cụ vào tử cung tránh thai

Tránh thai bằng phương pháp đặt dụng cụ vào tử cung còn gọi là đặt vòng tử cung cũng được nhiều chị em quan tâm. Vòng tử cung giúp ngăn cản quá trình hợp tử hình thành tổ và không cho thụ thai diễn ra. Phương pháp này mang lại ưu điểm không ảnh hưởng đời sống tình dục cặp đôi, không đau. Nhưng chú ý sau đặt vòng chị em phải lưu ý về vệ sinh, nếu không có thể gây ra viêm nhiễm hoặc mắc phải bệnh đường tình dục.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA GIA LAI – ĐỊA CHỈ TƯ VẤN KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH UY TÍN, CHẤT LƯỢNG

Nếu đang có nhu cầu tìm địa chỉ khám tư vấn kế hoạch hóa gia đình vậy Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên (111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Tây Nguyên) chính là chọn lựa mà chị em không nên bỏ qua. Đây chính là địa chỉ cơ sở y tế với chất lượng dịch vụ cao, sở hữu những ưu điểm quan trọng trong việc tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Đồng thời còn tư vấn đình chỉ thai an toàn hiệu quả giúp ổn định tâm lý cho chị em. Những ưu điểm của địa chỉ tư vấn kế hoạch hóa gia đình này có thể kể đến như:

++ Là địa chỉ hoạt động đã được cấp phép từ chính Sở Y Tế nên chị em an tâm khám sản phụ khoa tại đây.

++ Có đội ngũ các chuyên gia giỏi và giàu kinh nghiệm đến từ những bệnh viện đầu ngành, có nhân viên y tế tận tình thân thiện và tỉ mỉ khi khám tư vấn cho bệnh nhân.

++ Phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại cũng như dịch vụ sạch sẽ, kín đáo, tạo cảm giác an tâm và thoải mái cho chị em.

++ Áp dụng kỹ thuật tư vấn kế hoạch hóa gia đình hiệu quả, tiên tiến, tư vấn phương pháp an toàn đảm bảo tốt cho khả năng sinh sản, tình dục.

++ Có đầy đủ trang thiết bị y tế như máy móc siêu âm, thiết bị khám phụ khoa, dụng cụ tránh thai an toàn… đầu tư hiện đại.

++ Có chi phí khám và tư vấn kế hoạch hóa hợp lý, phù hợp theo mức thu nhập chị em, tuân thủ theo bảng gia mà Sở Y Tế đề ra.

++ Toàn bộ hồ sơ bệnh án cũng như thông tin trao đổi cùng chuyên gia cam kết bảo mật nên không ảnh hưởng đối với cuộc sống của chị em.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến dịch vụ tư vấn kế hoạch hóa gia đình. Mọi câu hỏi hay thắc mắc cần hỗ trợ tư vấn hay khám chữa bệnh lý nam khoa, phụ khoa, khám phá thai an toàn… vui lòng click vào khung chat ở cuối bài ngay chị em nhé!

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)