Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Chị em nên lựa chọn thực hiện hút thai ở đâu an toàn?

Mang thai ngoài ý muốn, thai ngoài tử cung hay thai nhi dị tật chính là những nguyên nhân hàng đầ khiến chị em phải đưa ra quyết định phá thai. Và hút thai được xem là phương pháp phá thai thông dụng, được nhiều cơ sở chuyên khoa lựa chọn thực hiện cho bệnh nhân. Phương pháp này để đảm bảo an toàn cần thực hiện bởi tay nghề bác sĩ có kỹ thuật chuyên môn giỏi, có đầy đủ máy móc thiết bị. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ để chị em hiểu hơn về phương pháp hút thai cũng như nên hút thai ở đâu an toàn.

TỔNG QUAN VỀ PHƯƠNG PHÁP HÚT THAI

Trước khi tìm hiểu xem thực hiện hút thai ở đâu an toàn thì chị em phải hiểu rõ về phương pháp đình chỉ thai này trước. Hút thai được hiểu là phương pháp nhằm chấm dứt thời gian thai kỳ dựa trên cách bơm hút chân không. Đây là phương pháp ngoại khoa, có sử dụng các dụng cụ y tế can thiệp vào bên trong tử cung để đưa thai nhi ra bên ngoài.

Với phương pháp này bác sĩ sẽ đưa một ống mỏng mềm vào bên trong tử cung của thai phụ, tiếp tục dùng bơm để hút thai nhi đưa ra bên ngoài. Phương pháp này được đánh giá tương đối an toàn, thời gian thực hiện cũng như hồi phục nhanh.

Tuy nhiên, để thực hiện được phương pháp này cần có tay nghề bác sĩ giỏi, đầu đủ thiết bị đã được vô trùng sạch sẽ. Chính vì vậy chị em cần biết hút thai ở đâu an toàn thì mới được thực hiện phương pháp đình chỉ thai này. Để thực hiện được phương pháp hút thai thì cần phải đáp ứng được các vấn đề sau:

⇒ Việc phá thai là hoàn toàn tự nguyện

⇒ Phôi thai phải đảm bảo đã nằm trong tử cung, và thai nhi không vượt quá 12 tuần

⇒ Sức khỏe thai phụ ổn định, không mắc bệnh liên quan đến máu, các bệnh về gan, thận, nếu có bệnh phụ khoa phải điều trị xong mới được thực hiện phương pháp phá thai này.

ĐIỀU CẦN CHÚ Ý SAU KHI THỰC HIỆN HÚT THAI

Khi thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp hút thai, dù bệnh nhân có thực hiện ở những cơ sở uy tín, an toàn thì cũng cần chú ý đến những dấu hiệu bất thường sau để đảm bảo sức khỏe:

► Đau vùng bụng dưới suốt thời gian dài: Sau khi hút thai thì đa số phụ nữ đều sẽ bị đau bụng dưới, tuy nhiên hiện tượng này thường chỉ xảy ra trong thời gian ngắn. Nếu như tình trạng này kéo dài, cơn đau không có chiều hướng giảm mà còn gia tăng thì có thể thai phụ đã bị nhiễm trùng hoặc sót nhau.

► Âm đạo ra nhiều máu: Nế như chị em thấy âm đạo ra máu nhiều, chỉ cần 1 giờ đã phải thay bằng vệ sinh thì cần thăm khám và can thiệp sớm. Nếu không sớm điều trị rất dễ xảy ra tình trạng băng huyết, sốc hay trụy tim mạch do mất máu quá nhanh.

► Ra máu kinh bất thường: Thông thường sau 4 – 8 tuần thì chị em đã xuất hiện kinh nguyệt bình thường, tuy nhiên đến thời điểm này chưa thấy kinh hoặc kinh ra có máu cục, mùi hôi thì đây là dấu hiệu bất thường còn xem xét khám.

► Ớn lạnh và sốt cao: Đây là dấu hiệu cảnh báo có thể thực hiện hút thai không cần thận còn sót nhau thai và gây nhiễm trùng. Nhiều người sốt cao chuyển sang mê sảng, nếu không sớm được xử lý thì tình trạng viêm nhiễm có thể lan rộng và gây nguy hại cho sức khỏe.

HÚT THAI Ở ĐÂU AN TOÀN?

Có thể thấy, hút thai là phương pháp yêu cầu kỹ thuật chuyên môn cũng như máy móc hiện đại, vì vậy việc lựa chọn một cơ sở uy tín, chất lượng và đảm bảo an toàn là điều thai phụ không thể bỏ qua. Khi đã có ý định đình chỉ thai, bạn cần chọn lựa cơ sở đáp ứng được các tiêu chí sau:

Bác sĩ giỏi, có tay nghề chuyên môn: Tay nghề kỹ thuật của bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả của việc hút thai. Thực hiện hút thai thì trước đó bác sĩ sẽ cho bệnh nhân thực hiện kiểm tra sức khỏe, đánh giá xem thai phụ có phù hợp với hút thai không. Đây thuộc về phạm vi kiến thức chuyên môn, kết hợp với tay nghề và kinh nghiệm của mình bác sĩ có thể tự tin về sự thành công của quá trình hút thai. Ngoài ra, các bác sĩ cũng hiểu tâm lý bất an của chị em mà sẵn sàng lắng nghe, đưa ra lời khuyên và động viên.

⇒ Thiết bị, máy móc hiện đại: Cở uy tín chất lượng thì không thể thiếu sự đầu tư vào máy móc, thiết bị để mang đến quá trình hút thai thành công. Những thiết bị sẽ được kiểm tra thật kỹ lưỡng, đảm bảo vấn đề chất lượng rồi mới tiền hành thực hiện cho chị em. Thiết bị máy móc cần đảm bảo hiện đại, được vô trùng sạch sẽ trước khi can thiệp lên cơ thể chị em.

⇒ Nhân viên y tế chuyên nghiệp: Để mang đến một chất lượng tốt nhất thì địa chỉ còn phải có đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, chu đáo, luôn sẵn sàng giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình thăm khám và thực hiện điều trị.

⇒ Cơ sở vật chất tiện nghi: Một điều mà chị em không thể bỏ qua khi tìm địa chỉ hút thai ở đâu an toàn là cơ sở vật chất. Phòng bệnh cần đươc thiết kế đầy đủ các chức nặng, không gian khám và thực hiện đều phải đảm bảo sự thoải mái và riêng tư nhất cho chị em.

⇒ Mức chi phí phù hợp: Chị em lựa chọn cơ sở thực hiện cũng cần tìm hiểu về vấn đề chi phí tại phòng khám. Nhiều phòng khám hoạt động không có giấy phép nhưng lại chặt chém bệnh nhân, chị em cần cân nhắc về vấn đề chi phí khi tìm hiểu địa chỉ hút thai.

Có thể thấy với những tiêu chí thì Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai chính là địa chỉ hợp lý để chị em ở Gia Lai và khu vực lân cận đặt lòng tin. Phòng khám nhận được đánh giá tích cực từ bệnh nhân về cả chất lượng điều trị đến thái độ dịch vụ.

Trên đây là những thông tin về phương pháp hút thai, cũng như giúp chị em giải đáp vấn đề hút thai ở đâu an toàn. Nếu chị em cần hỗ trợ thông tin liên quan thì có thể liên hệ đến Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên thông qua số điện thoại 02693748888 hoặc bằng việc nhấp vào Khung chat phía bên dưới nhé.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)