Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Dùng thuốc tránh thai sau quan hệ có thai không?

 Thuốc tránh thai là một trong những giải pháp được chị em lựa chọn để ngăn chặn tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên dùng thuốc tránh thai sau quan hệ có thai không? có phải đã uống thuốc tránh thai là đảm bảo chắc chắn không dính bầu? xoay quanh chủ đề này các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên đã cung cấp bài viết sau đây.

da khoa tay nguyen

ĐÃ UỐNG THUỐC TRÁNH THAI LIỆU CÓ DÍNH BẦU KHÔNG ?

   Thuốc tránh thai là những loại thuốc có tác dụng làm quá trình rụng trứng ở nữ giới bị chậm, vì vậy quá trình thụ tinh và làm tổ không xảy ra, hạn chế nguy cơ mang thai ngoài ý muốn. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thuốc tránh thai là thuốc tránh khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày, trong đó:

    Thuốc tránh thai khẩn cấp: Là loại thuốc dành cho việc phòng ngừa mang thai ngoài ý muốn khi không kịp dùng biện pháp bảo vệ, thường sử dụng có hiệu quả trong vòng 72 giờ sau quan hệ.

    Thuốc tránh thai hàng ngày: Là loại thuốc thường có chứa nội tiết tố và chị em phải sử dụng liên tục. Mỗi hộp thường có liều đủ dùng trong 21 ngày hoặc 28 ngày.

   Tuy nhiên trên thực tế tình trạng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể hoàn toàn xảy ra khi bạn đã sử dụng thuốc tránh thai vì các nguyên nhân sau đây.

 - Thuốc tránh thai hết hạn: Chị em mua nhầm thuốc tránh thai hết hạn sử dụng, không chỉ tránh thai thất bại mà còn gây nguy hiểm cho sức khỏe.

 - Uống thuốc không đủ - không đều : Chị em quên uống thuốc, uống thuốc không đều đặn, không đúng quy định thì thuốc sẽ mất đi tác dụng, và vẫn có khả năng mang thai ngoài ý muốn.

 - Tương tác với thuốc khác: Uống thuốc tránh thai trong lúc đang sử dụng một số loại thuốc điều trị bệnh khác, hoặc một số thực phẩm bổ sung khác có thể gây ra tương tác làm giảm hấp thu thuốc, giảm tác dụng của thuốc.

 - Uống thuốc không đúng giờ: Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp để thuốc nếu uống sau 72 giờ (3 ngày), sẽ không còn tác dụng.

Khuyến cáo của bác sĩ chuyên khoa:

   Để tránh thai hiệu quả, ngăn chặn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn chị em nên đến các cơ sở y tế để được bác sĩ tư vấn về các phương pháp có tính lâu dài và không gây ảnh hưởng sức khỏe như đặt vòng tránh thai, cấy que tránh thai…

   Nếu chị em muốn sử dụng thuốc tránh thai thì cần tìm hiểu rõ nguồn gốc chất lượng, đặc biệt là nên lựa chọn phương pháp tránh thai hàng ngày, hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, vì rất dễ đối diện với các nguy cơ sau nếu thường xuyên sử dụng.

   + Một số trường hợp nữ giới bị lãnh cảm tình dục, giảm ham muốn tình dục…

   + Gây hạn chế sự phát triển và rụng trứng, làm rối loạn chu kì kinh nguyệt

   + Gây teo niêm mạc tử cung, trứng không làm tổ được dẫn tới vô sinh

   + Dễ mắc phải những bệnh liên quan đến gan, thận, tim mạch, gây ung thư vú, ung thư cơ quan sinh sản…do tác dụng phụ của thuốc

ĐÃ DÙNG THUỐC TRÁNH THAI MÀ VẪN DÍNH BẦU THÌ NÊN LÀM GÌ?

   Choáng váng, hoang mang là tâm trạng chung của nhiều chị em khi đã dùng thuốc tránh thai hằng ngày hay khẩn cấp nhưng vẫn rơi vào tình trạng mang thai ngoài ý muốn, bởi hầu hết chị em thường chưa sẵn sàng tâm lí làm mẹ.

   Chia sẻ của bác sĩ sản khoa Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên: Trong trường hợp này các bạn nữ cần hết sức bình tĩnh, cần có suy nghĩ thấu đáo và kĩ lưỡng, suy xét về mọi mặt như công việc, sức khỏe, tình trạng tài chính…nếu như vẫn không đủ khả năng làm mẹ thì nên đến gặp bác sĩ để thực hiện đình chỉ thai kì. Đây là cách tối ưu để bảo vệ tương lai của bạn.

Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai là một trong những cơ sở y tế uy tín chất lượng trên địa bàn Gia Lai, được sở y tế cấp phép hoạt động trong vấn đề chăm sóc sức khỏe sinh sản – đình chỉ thai kì an toàn.

   Chị em phụ nữ có bất kì vấn đề nào về sức khỏe sinh sản cần hỗ trợ, muốn thực hiện đình chỉ thai kì có thể liên hệ với đối ngũ các bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên để được tư vấn miễn phí thông qua số 02693748888.

   Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên đang áp dụng các phương pháp phá thai tiến bộ, đảm bảo an toàn – bảo vệ tử cung của người bệnh

    Phá thai bằng thuốc: Phương pháp dùng thuốc để chấm dứt thai kì dưới 7 tuần tuổi một cách tự nhiên bằng cách co bóp, đẩy bào thai ra ngoài

    Phá thai ngoại khoa: Các thủ thuật ngoại khoa được chỉ định can thiệp cho thai hơn 7 tuần tuổi. Phương pháp được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho thai phụ. Tuy nhiên chị em cần suy nghĩ kỹ lưỡng về vấn đề này trước khi đưa ra quyết định.

 Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, thực hiện đình chỉ thai kì hiệu quả

 Trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ nước ngoài hỗ trợ đình chỉ thai kì chính xác

 Chi phí thực hiện đình chỉ thai kì thông báo rõ ràng cho người bệnh nắm rõ, trước khi thực hiện, cam kết không có chi phí phát sinh

 Thông tin bệnh án, hồ sơ cá nhân của chị em sẽ được bảo mật, tránh gây ảnh hưởng đến sự riêng tư.

 Thực hiện đình chỉ thai kì ngoài giờ hành chính với mức phí không đổi – từ 8-20h tất cả các ngày (bao gồm chủ nhật và ngày lễ)

     Lỡ mang thai ngoài ý muốn, đừng ngần ngại liên hệ với các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên theo  02693748888 hay nhấp vào khung chat bên dưới để được hỗ trợ nhanh nhất.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)