Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Thai mấy tuần thì phá được? Những thông tin cần biết

Phá thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe cho chị em, nhất là khả năng sinh sản về sau nếu thực hiện trong điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo, tự ý phá thai,... với những thông tin về phá thai có sao không và thai mấy tuần thì phá được sẽ giúp chị em có thêm thông tin hữu ích.

da khoa tay nguyen

MANG THAI MẤY TUẦN THÌ PHÁ ĐƯỢC?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén bằng việc dùng thuốc hoặc sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa phù hợp để chấm dứt sự phát triển của thai kỳ. Đây là giải pháp cần thiết dành cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, không đủ điều kiện sức khỏe, tài chính để mang thai hoặc thai bị dị tật,...

Theo như các bác sĩ chuyên khoa cho biết thì thường thời điểm phá thai thích hợp khi tuổi thai được hơn 1 tháng tuổi (tức là từ 5 tuần tuổi trở lên) và thai đã vào tử cung cho đến hết 12 tuần tuổi. Bởi lúc này, thai chưa phát triển nhiều, tử cung còn nhỏ, nhau thai vẫn chưa bám chặt vào thành tử cung nên việc phá thai sẽ hạn chế được đau đớn khi thực hiện thủ thuật đồng thời cũng hạn chế được các nguy cơ biến chứng sau phá thai.

Ngoài ra, một số trường hợp khác như:

► Phá thai sớm: Nếu phá thai từ 1- 3 tuần tuổi (khoảng 7 – 21 ngày) thì phôi còn rất nhỏ, có khi chưa vào tử cung, phá thai lúc này dễ bị sót rau thai.

► Phá thai muộn: Thai vượt quá 3 tháng (quá 12 tuần), kích thước thai nhi lúc này đã lớn và có sự liên kết với cơ thể thai phụ, mọi sự can thiệp lúc này là sẽ phức tạp và có sự nguy hiểm hơn.

Do vậy, nếu chị em khi đã muốn quyết định đình chỉ thai nghén thì cần sớm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra sức khỏe, xác định tuổi thai, kích thước thai,... từ đó bác sĩ sẽ có phương pháp thực hiện phù hợp.

Trong những trường hợp thai đã vượt quá 12 tuần nhưng vì một lý do sức khỏe nào đó thì bác sĩ sẽ có cách xử lý sao cho phù hợp, hạn chế sự ảnh hưởng xuống mức thấp .

CÁC PHƯƠNG PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN CHO MỌI ĐỘ TUỔI HIỆN NAY

Phá thai với nhiều phương pháp, các bác sĩ sẽ khám và kiểm tra xem tuổi thai như thế nào cùng với đó là thể trạng chị em thai phụ có đảm bảo không (không mắc bệnh tim mạch, sức khỏe ổn, không bị bệnh huyết áp, tiểu đường, máu đông,...)

Một số phương pháp phá thai được áp dụng an toàn hiện nay như sau:

 Phá thai bằng sử dụng thuốc

Đây là biện pháp can thiệp không xâm lấn, chỉ sử dụng thuốc hoạt động dựa trên cơ chế sảy thai tự nhiên. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, giảm thiểu được rủi ro do không dùng đến các dụng cụ y tế khiến tử cung bị tổn thương.

Biện pháp này chỉ được sử dụng cho thai kỳ từ 5 - 7 tuần tuổi. Sau khi được thăm khám và chẩn đoán, chị em sẽ được thực hiện uống thuốc qua 2 lần (lần 2 cách lần 1 là 48 tiếng). Sau đó sẽ được quay lại tái khám theo hướng dẫn để đảm bảo phá thai thành công.

 Hút thai bằng chân không

Cách này chỉ được thực hiện cho trường hợp thai kỳ từ 6 - 12 tuần tuổi. Thời gian thực hiện hút thai khá nhanh chỉ khoảng từ 10 - 15 phút. Các bác sĩ sẽ gây tê thai phụ ở vùng kín để họ không cảm thấy đau trong quá trình thực hiện.

 Phương pháp nong gắp thai

Biện pháp này được thực hiện với các trường hợp thai nhi đã phát triển từ tuần 13 - 18. Đối với phương pháp này, thai phụ sẽ được dùng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiến hành gây tê.

Sau đó, các bác sĩ sẽ nong để làm rộng cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng nhằm nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Bước cuối, thai nhi sẽ được kẹp gặp ra bên ngoài.

 Phương pháp Kovax

Đây là phương pháp đình chỉ thai trên 18 tuần tuổi. Bác sĩ đặt túi ối giả vào buồng tử cung, nhằm kích thích sự chuyển dạ như hiện tượng sinh non. Phương pháp này áp dụng khi thai quá lớn do đó chị em nên cân nhắc.

Trong những địa chỉ đình chỉ thai an toàn, uy tín hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên luôn nhận được những phản hồi tích cực từ bệnh nhân bởi:

 Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, nên quá trình phá thai diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, không đau đớn.

► Chị em sẽ được thảo luận chi tiết các khoản thu từ trước, nếu chấp thuận mới tiến hành thực hiện đình chỉ thai. Phòng khám thu phí đúng giá, không phát sinh.

► Tất cả thông tin cá nhân không tiết lộ ra bên ngoài. Mô hình khám, đình chỉ thai “ 1 bệnh nhân - 1 bác sĩ - 1 y tá” giúp chị em thoải mái hơn.

► Phương pháp phá thai áp dụng tại phòng khám luôn có sự nghiên cứu kỹ càng, phù hợp với sức khỏe khách hàng, tránh tối đa những biến chứng.

► Trang thiết bị y tế hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài được bố trí trong các phòng chức năng chuyên biệt, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn trước thực hiện khám và đình chỉ thai kỳ.

Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên làm việc từ 8:00 đến 20:00 tất cả các ngày trong tuần kể cả Lễ, Tết nên chị em có thể sắp xếp đến khám trong và ngoài giờ hành chính với một mức phí hợp lý.

⇒ Chị em có nhu cầu khám, đình chỉ thai có thể gọi đến số 02693748888 hoặc Nhấp Chat để được hỗ trợ làm thủ tục nhanh và miễn phí.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)