Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Nguyên Nhân Nước Tiểu Có Bọt Là Gì?

 Nước tiểu nhiều bọt, nước tiểu vẩn đục, nước tiểu hôi,... là những tình trạng khác thường của nước tiểu mà nhiều người quan tâm, nhằm kịp thời phát hiện bệnh lý và chữa trị sớm (nếu có), để đảm bảo sức khỏe cho bản thân. Trong đó, tình trạng “nguyên nhân nước tiểu có bọt là gì?” là câu hỏi được nhiều người thắc mắc hơn cả.

da khoa tay nguyen

NƯỚC TIỂU CÓ BỌT CÓ PHẢI MẮC BỆNH HAY KHÔNG?

 Theo các chuyên gia y tế tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên cho biết, có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng nước tiểu có bọt, như: do sinh lý, vật lý và bệnh lý.

 1. Do sinh lý

 Thông thường, vào buổi sáng nước tiểu của chúng ta sẽ có bọt, màu vàng sậm, khai hơn. Bởi vì, ban đêm, khi chúng ta đi ngủ, thận làm việc tích cực hơn để lọc các chất độc hại cho cơ thể, nên nước tiểu thường xấu hơn các thời điểm khác trong ngày.

  Ngoài ra, nếu chúng ta uống thuốc, uống nhiều nước chè xanh hay cà phê,… thì đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho nước tiểu có bọt và chuyển màu sậm hơn. Những tác nhân sinh lý này hết sức bình thường và không đáng lo ngại.

 2. Do vật lý

 Khi chúng ta nhịn tiểu quá lâu, lúc này bàng quang đã chứa đầy nước tiểu nên tốc độ dòng tiểu cũng nhanh và mạnh hơn. Vì thế, khi nước tiểu va đập mạnh vào bồn vệ sinh sẽ xuất hiện bọt trắng xóa. Đây là hiện tượng bình thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải.  

 3. Do viêm đường tiết niệu

 Nếu chúng ta không vệ sinh vùng kính sạch sẽ, thường xuyên quan hệ tình dục không an toàn, thì đường tiết niệu rất dễ bị nhiễm khuẩn, gây ra rối loạn tiểu tiện, từ đó dẫn đến tình trạng đi tiểu có bọt. Vì vậy, nước tiểu có bọt cũng có thể là triệu chứng của bệnh viêm đường tiết niệu.

 Thông thường, tiểu có bọt do viêm đường tiết niệu còn kèm theo các triệu chứng, như:

        Tiểu buốt, nước tiểu nóng, dòng tiểu yếu và buồn đi tiểu nhiều lần trong ngày.

        Người bệnh bị đau âm ĩ ở bụng dưới và lưng.

        Nặng hơn có thể sốt và ớn lạnh

 4. Do protein niệu

 Bình thường, nước tiểu của chúng ta có nồng độ protein rất thấp, thậm chí không có. Tuy nhiên, trong trường hợp hàm lượng này vượt quá giới hạn thông thường sẽ dẫn đến tình trạng protein niệu. 

        Đây cũng là nguyên nhân bệnh lý gây ra hiện tượng đi tiểu có bọt ở nam giới. Trường hợp này cũng chính là triệu chứng của bệnh suy thận.

PHÒNG KHÁM NÀO CHỮA TRỊ ĐI TIỂU CÓ BỌT CHẤT LƯỢNG TẠI GIA LAI

Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên chia sẻ, tình trạng tiểu có bọt do nguyên nhân sinh lý hoặc vật lý sẽ hết ngay sau đó một vài ngày.

Tuy nhiên, nếu nước tiểu có bọt không phải do 2 nguyên nhân đó, thậm chí, tình trạng này kéo dài và diễn tiến ngày càng trầm trọng hơn, thì đấng mày râu nên sớm đến các cơ sở y tế uy tín để được chẩn trị.

Khi đến Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên, nam giới sẽ được các chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và chỉ định làm các xét nghiệm cần thiết bằng những trang thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại được chuyển giao từ các quốc gia có nền y học – kỹ thuật phát triển. 

Từ đó, các chuyên gia sẽ tư vấn và lựa chọn một trong những phương pháp chữa trị tối tân, phù hợp với tình trạng sức khỏe bệnh nhân, giúp nam giới nhanh chóng thoát khỏi tình trạng nước tiểu có bọt, để bạn có thể yên tâm sinh hoạt và làm việc.

Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên không chỉ có đội ngũ chuyên gia ưu tú, mà còn sở hữu đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ bệnh nhân tận tình trong suốt quá trình thăm khám.

Mọi chi phí khám chữa bệnh tại Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên đề được công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế. Đồng thời, các chi phí khám, chữa bệnh đều được chuyên gia thông báo trước với người bệnh và có chứng từ thu chi rõ ràng để người bệnh tiện theo dõi.

Từ những lý do đó, Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên đã chữa trị thành công cho hàng ngày ca bệnh nước tiểu có bọt riêng và các bệnh lý nam khoa khác nói chung. Nếu bạn có nhu cầu khám chẩn trị [TẠI ĐÂY] vui lòng gọi đến tổng đài 02693748888 để được tư vấn cụ thể!

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)