Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Chứng rối loạn xuất tinh sớm là gì và cần phải làm sao khi bị?

Chứng rối loạn xuất tinh sớm là gì cũng như bệnh nhân cần làm sao nếu gặp phải tình trạng này. Ở đây xuất tinh sớm là chứng xảy ra phổ biến ở nam giới, có đến khoảng 30% đàn ông thế giới đều có ít nhất vài lần trong đời gặp phải hiện tượng này. Cùng theo dõi những thông tin phân tích trong bài viết trên để nắm bắt, từ đó có được kế hoạch chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất quý ông nhé.

THẾ NÀO LÀ CHỨNG RỐI LOẠN XUẤT TINH SỚM?

Nói đến rối loạn xuất tinh sớm, đây là tình trạng rối loạn xuất tinh, người đàn ông không thể nào tự làm chủ thời gian xuất tinh. Quá trình xuất tinh sớm được tính kể từ lúc dương vật đưa vào âm đạo nhưng chỉ duy trì trong khoảng 2 phút. Xuất tinh chính là sự phóng tinh dịch ra khỏi dương vật khi nam giới đạt cực khoái.

Tình trạng xuất tinh sớm không chỉ gây ảnh hưởng cảm xúc giường chiếu của bản thân mà đối tác cũng bị ảnh hưởng không kém. Nam giới độ tuổi từ 18 đến 59 đều gặp chứng này. Vì xuất tinh sớm là vấn đề nhạy cảm do vậy nhiều người cũng chẳng dám đối diện, bản thân né tránh trong việc khám chữa.

Thế nhưng chứng rối loạn xuất tinh sớm lại gây ảnh hưởng lớn cho đời sống nam giới. Nếu không chữa trị sớm thậm chí nam giới còn gặp nguy cơ đối mặt biến chứng như: Rối loạn cương dương; Liệt dương hay thậm chí còn dẫn đến vô sinh. Xuất tinh sớm có 4 dạng bao gồm:

♦ Nguyên phát: Thời gian xuất tinh ngắn xảy ra trong những lần đầu giao hợp, kéo dài cho đến hiện tại.

♦ Thứ phát: Thời gian đầu xuất tinh bình thường nhưng gần đây suy giảm đáng kể, ảnh hưởng tâm lý cũng như mối quan hệ của cặp đôi.

♦ Xuất tinh sớm thay đổi: Thời gian xuất tinh sẽ thay đổi tùy hoàn cảnh, kích thích hoặc đối tác của mình…

CÁC MỨC ĐỘ CHỨNG RỐI LOẠN XUẤT TINH SỚM

Xuất tinh sớm xảy ra có nhiều mức độ nặng hoặc nhẹ khác nhau dựa theo thời gian xuất tinh của nam giới để biết tình trạng bệnh như thế nào:

Mức độ nhẹ: Đây là tình trạng xuất tinh chỉ sau từ 1 đến 2 phút tính từ thời điểm dương vật xâm nhập vào trong âm đạo.

♦ Mức độ vừa: Hiện tượng xuất tinh trong thời gian từ 30 giây cho đến 1 phút.

♦ Mức độ nặng: Nam giới có hiện tượng xuất tinh thời gian 15 giây đến khi bắt đầu quan hệ, hoặc có thể xuất tinh trước quan hệ tình dục.

NGUYÊN NHÂN BỊ CHỨNG RỐI LOẠN XUẤT TINH SỚM

Có thể thấy nguyên nhân xuất tinh sớm do rất nhiều vấn đề như thể chất, bệnh lý hay do tâm lý căng thẳng, mệt mỏi, do thói quen sinh hoạt, vận động không hợp lý, do ăn uống… cũng gây tác động. Đối tượng thường gặp chính là những người trẻ vẫn còn thiếu kinh nghiệm giường chiếu và xảy ra với người có kinh nghiệm nhưng lại bị rối loạn cương dương hay căn thẳng quá mức. Ngoài ra chứng rối loạn xuất tinh sớm có thể còn do những thủ phạm sau đây:

Rối loạn cương

Nam giới nếu tình trạng rối loạn cương thường cần tâm lý giao hợp vội vàng để xuất tinh trước khi dương vật xìu đến xuất tinh sớm. Thời gian xuất tinh xảy ra ngắn gây ảnh hưởng tâm lý nam giới và ảnh hưởng khả năng cương cứng dương vật, hình thành vòng xoắn bệnh lý giữa tình trạng rối loạn cương cùng xuất tinh sớm.

Do tâm lý

Nếu như người đàn ông không thể tự kiểm soát xuất tinh gây ra xuất tinh sớm sẽ ảnh hưởng thỏa mãn tình dục cả hai. Vì tâm lý lo lắng, tự ti thời gian xuất tinh sẽ ảnh hưởng mối quan hệ đôi lứa. Nam giới gặp vấn đề tâm lý, vấn đề cùng đối tác, lúc này độ cương của dương vật bị ảnh hưởng gây hình thành vòng xoắn bệnh bởi tâm lý.

Các yếu tố nguy cơ khác

Ngoài ra chứng rối loạn xuất tinh sớm cũng có thể xuất hiện do những yếu tố nguy cơ như: Rối loạn nội tiết, di truyền, stress, viêm tuyến tiền liệt mạn tính hay do hoàn cảnh giao hợp…

CHỮA CHỨNG RỐI LOẠN XUẤT TINH SỚM NHƯ THẾ NÀO?

Theo chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên nam giới bị rối loạn xuất tinh sớm cần sớm thăm khám điều trị kịp thời, tránh để tình trạng nặng có thể gây nhiều hệ lụy, ảnh hưởng về sau. Tùy thuộc vào từng nguyên nhân, mức độ mà người bệnh được bác sĩ chỉ định phương pháp cho hiệu quả như sau:

Dùng thuốc điều trị

Sẽ có một số loại thuốc được sử dụng trong việc điều trị tình trạng rối loạn xuất tinh sớm, mục đích thúc đẩy lưu thông máu đến dương vật để dương vật có thể duy trì độ cương cứng hiệu quả. Đây đều chính là những dạng thuốc đặt, thuốc tiêm hoặc thuốc uống. Còn tùy vào nguyên nhân, mức độ bệnh bác sĩ chỉ định cùng bệnh nhân phương pháp khác nhau.

Nhưng cần lưu ý rằng người bệnh không tùy tiện dùng thuốc, nếu như dùng sai cách hoặc không đúng liều lượng. Thuốc có thể gây ra nhiều tác hại khá nghiêm trọng cho bệnh nhân.

Áp dụng phương pháp ngoại khoa

Nếu như chứng rối loạn xuất tinh sớm do hệ thống dây thần kinh bị tổn thương, nam giới bị rối loạn cương dương, yếu sinh lý, liệt dương… Lúc này cần đến sự can thiệp từ phẫu thuật ngoại khoa.

Phương pháp vật lý trị liệu

Phòng khám đa khoa Tây Nguyên áp dụng những liệu pháp vật lý hỗ trợ điều trị như áp dụng sóng ngắn, sóng không gian, sóng hồng quang, viba… Mục đích tăng cường sự tuần hoàn máu đến dương vật, đồng thời cũng thúc đẩy quá trình hỗ trợ điều trị bệnh mang lại kết quả tối ưu.

Ngoài ra chuyên gia phòng khám còn tư vấn giúp bệnh nhân có kế hoạch ăn uống, nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe hợp lý. Có như vậy sẽ nhanh chóng thoát khỏi tình trạng rối loạn xuất tinh sớm.

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến chứng rối loạn xuất tinh sớm cũng như phương pháp điều trị. Mọi câu hỏi hay thắc mắc liên quan đến việc khám chữa xuất tinh sớm cần tư vấn, vui lòng click vào khung chat. Luôn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ giải đáp tận tình, giúp bệnh nhân có được đầy đủ thông tin khám chữa tốt nhất cho mình.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)