Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Bệnh nhân làm sao biết bị sùi mào gà để sớm thăm khám, điều trị

Sùi mào gà là căn bệnh đang có xu hướng gia tăng, căn bệnh nguy hiểm dễ lây nhiễm qua đường tình dục. Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh này chính là hồi chuông cảnh báo cho mọi người cần nắm rõ thông tin về bệnh lậu, sớm phát hiện và chủ động điều trị bệnh. Vậy mọi người làm sao biết sùi mào gà? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bệnh nhân mắc sùi mào gà sớm phát hiện ra bệnh nhé.

TỔNG QUAN VỀ NGƯỜI BỊ BỆNH SÙI MÀO

Trước khi tìm hiểu xem làm sao biết bị sùi mào gà thì bệnh nhân cần nắm được rõ thông tin về sùi mào gà. Đây là căn bệnh có tên gọi khác là mụn cóc sinh dục, bệnh là một trong những căn bệnh dễ lây nhiễm qua đường tình dục. Hầu hết những người quan hệ tình dục không an toàn với người bị nhiễm bệnh sẽ có nguy cơ lây nhiễm rất lớn. Bệnh sùi mào gà được biết đến việc lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục. Ngoài ra, dưới đây còn một số con đường lây nhiễm sùi mào gà khác đó là:

Quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn với nhiều người.

► Trong thời gian mang thai có thể lây nhiễm sang cho con.

► Lây nhiễm bệnh qua việc gián tiếp tiếp xúc với nguồn bệnh.

LÀM SAO BIẾT SÙI MÀO GÀ? DẤU HIỆU NHIỄM BỆNH

Bệnh sùi mào gà thường có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng, vậy sau thời gian ủ bệnh thì làm sao biết bị sùi mào gà? Dưới đây là một số dấu hiệu khi bệnh sùi mào gà hình thành trên cơ thể người bệnh:

Bệnh nhân nhận thấy những nốt sần sùi nhỏ, có màu hồng nhô lên khỏi bề mặt da. Chúng thường khá mềm, khí ấn vào sẽ thấy xuất hiện mủ và máu.

 Dấu hiệu của căn bệnh sẽ rõ ràng hơn khi mà các nốt phát triển, chúng sẽ liên kết tạo thành trùm, chúng nhìn rất  giống với rau súp lơ hoặc mào gà.

 Bệnh tiến triển theo thời gian, những nốt sùi lớn lên và rất dễ vỡ chảy máu và mủ, có mùi tanh và khiến bệnh nhân đau nhức, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chuyện chăn gối.

 Sùi mào gà ở nam giới sẽ có các biểu hiện ở bao quy đầu, dương vật. Với nữ giới thì sùi mào gà thể hiện ở thành âm đạo, âm hộ. Và nếu không sớm điều trị, bệnh có thể nhanh chóng lây lan sang các cơ quan lân cận.

Có thể thấy, sau thời gian ủ bệnh thì bệnh sùi mào gà sẽ có những dấu hiệu đặc trưng để phát hiện bệnh. Tuy nhiên, dù nhận ra các dấu hiệu của bệnh mà chị em lại có tâm lý e ngại không đi khám, có phương án điều trị, cuối cùng sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và kết quả điều trị không đạt như mong muốn.

CÁC GIAI ĐOẠN BỆNH SÙI MÀO GÀ PHÁT TRIỂN

Sùi mào gà là do virus HPV gây nên, căn bệnh này sẽ có những dấu hiệu đặc trưng, với các giai đoạn phát triển bệnh đó là:

► Thời gian ủ bệnh

Sùi mào gà là căn bệnh có thể lây nhiễm từ thời kỳ mới khởi phát. Khi bệnh nhân tiếp xúc với virus HPV, loại virus này có thể xâm nhập vào cơ thể, trú ẩn và âm thầm phát triển. Đây là giai đoạn ủ bệnh, tế bào hoạt động bất thường, có thể hiểu là sự tăng sinh rất nhanh chóng. Hầu như bệnh nhân ở giai đoạn này không có biểu hiện, thời gian này có thể kéo dài vài tuần, vài tháng hoặc có thể là vài năm. Và thông thường thì bệnh nhân có thời gian ủ bệnh từ 2 tuần đến 9 tháng.

► Giai đoạn bệnh khởi phát và phát triển

Giai đoạn này bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu là những sốt nùi nhỏ, nằm rải rác với nhau. Sau đó chúng sẽ nhanh chóng phát triển, số lượng các nốt sùi tăng lên và liên kết tạo thàn các chùm có kích thước lớn. Ở giai đoạn này bệnh sẽ gây ra các triệu chứng khó chịu cho người bệnh, ảnh hưởng đến việc sinh hoạt cũng như quan hệ tình dục.

► Giai đoạn biến chứng

Ở giai đoạn biến chứng thì có nghĩa là bệnh đã trở nặng, bệnh đã phát triển và lây lan qua nhiều khu vực khác. Khi chuyển qua giai đoạn này bệnh nhân có thể phải đối mặt với nguy cơ gây hại cho sức khỏe và trong đó có bệnh ung thư rất nguy hiểm. Bệnh nhân khi không điều trị mà chuyên qua giai đoạn này sẽ thấy tình trạng bội nhiễm, sưng tấy, viêm loét, và có thể chảy máu ở nơi xuất hiện sùi mào gà.

► Giai đoạn tái phát

Ngay cả khi bệnh nhân đã điều trị được sùi mào gà thì căn bệnh này vẫn có nguy cơ tái phát trở lại. Nguyên nhân gây tái phát có thể bệnh nhân đã bị suy giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, hoặc lây nhiễm HPV lại qua việc tình dục thiếu an toàn.

Bệnh nhân hiểu được cách làm sao biết bị sùi mào gà, với những dấu hiệu trên thì bệnh nhân nhanh chóng đi thăm khám nếu nhận thấy trên cơ thể có những biểu hiện như vậy. Việc phát hiện sùi mào gà ở giai đoạn càng sớm càng giúp ích cho việc điều trị. Và bệnh nhân nếu sinh sống tại Gia Lai có thẻ tin tưởng tìm đến địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai tại Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên. Phòng khám có đầy đủ các yếu tố giúp bệnh nhân được khám và điều trị đạt chất lượng cao:

Phòng khám có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn, có nhiều kiến thức kinh nghiệm, đã thăm khám và điều trị cho rất nhiều bệnh.

⇒ Nhằm mang đến cho bệnh nhân công nghệ điều trị bệnh hiện đại và chất lượng mà phòng khám đầu tư nhiều vào hệ thống máy móc, thiết bị.

⇒ Nhân viên y tế tại phòng khám cũng có nghiệp vụ, kiến thức y khoa, luôn đồng hành và hỗ trợ bệnh nhân trong suốt quá trình tại phòng khám.

⇒ Phòng khám bảo mật thông tin bệnh nhân, bệnh nhân sẽ được khám chữa bệnh trong không gian rộng rãi, thoáng mát nhưng được thiết kế riêng tư.

⇒ Mức chi phí tại phòng khám phù hợp, được bác sĩ tư vấn rõ ràng đến bệnh nhân trước khi quyết định điều trị.

Trên đây là những thông tin giúp bệnh nhân có thể làm sao biết sùi mào gà để nhanh chóng thăm khám và có phương án điều trị phù hợp. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan bệnh nhân có thể liên hệ đến số điện thoại của Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên đó là 02693748888 hoặc cũng có thể nhấp vào Khung chat ngay bên dưới đây để nhân viên của phòng khám tư vấn hỗ trợ nhé.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)