Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Liệu việc bệnh nhân xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà không?

Sùi mào gà nhắc đến thì hầu như mọi người đều biết đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm, với con đường lây nhiễm chủ yếu thông qua việc quan hệ tình dục thiếu an toàn. Việc điều trị sùi mào gà vẫn còn gặp nhiều khó khăn vì hầu như thời điểm phát hiện và điều trị bệnh là bệnh đã tiến triển nặng. Vậy bệnh nhân cần làm xét nghiệm gì để phát hiện bệnh sùi mào gà? Liệu xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà hay không?

SÙI MÀO GÀ LÀ GÌ?

Trước khi muốn biết xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà, chị em cần phải nắm rõ những thông tin liên quan đến căn bệnh này. Sùi mào gà là bệnh xã hội phổ biến với các biểu hiện là các nốt sùi nhỏ như mụn cóc do vi khuẩn HPV gây nên.

Giai đoạn đầu những nốt sùi này nhỏ, mọc li ti nên khó nhìn thấy, mãi khi bệnh phát triển thì có thể các nốt sùi sẽ liên kết lại tạo thành từng chùm. Sùi mào gà có thể xuất hiện ở cơ quan sinh dục, các nốt sùi nằm ở lưỡi, miệng,… Thông thường, mãi đến lúc sùi mào gà có các biểu hiện rõ ràng trên cơ thể thì bệnh nhân mới phát hiện và tìm cách điều trị.

BỆNH SÙI MÀO GÀ LÂY NHIỄM THEO NHỮNG CON ĐƯỜNG THẾ NÀO?

Sùi mào gà là do vi khuẩn HPV gây nên, căn bệnh này có tốc độ lây nhiễm rất nhanh, chủ yếu lây lan qua  những con đường sau đây:

Quan hệ tình dục: Đây là con đường lây nhiễm bệnh sùi mào gà phổ biến nhất, có tới hơn 90% các ca bệnh sùi mào gà có liên quan đến việc quan hệ tình dục không sử dụng các biện pháp an toàn. Bệnh không chỉ lây qua việc quan hệ thông thường mà nếu quan hệ bằng miệng hay hậu môn đều có thể bị lây nhiễm.

► Từ mẹ sang con: Nếu trong thai kỳ người mẹ bị sùi mào gà thì con sinh ra có nguy cơ bị sùi mào gà cũng rất cao Virus gây sùi mào gà có thể đi qua đường dây rốn hay nước ối lây nhiễm cho bé. Hoặc nếu như mẹ sinh thường bé đi qua đường sinh dục của mẹ cũng có thể bị lây nhiễm. Nhiều trường hợp mẹ bị sùi mào gà cho con bú thì con cũng bị lây nhiễm.

► Dùng chung đồ dùng: Nếu bạn sử dụng chung những vật dụng cá nhân với người bị bệnh như bàn chải đánh răng, quần lót, khăn mặt,… có thể sẽ bị lây nhiễm.

► Tiếp xúc với vết thương hở: Việc có vết thương hở và không may tiếp xúc với chất dịch của người bị bệnh cũng khiến cho bạn mắc sùi mào gà.

Có rất nhiều con đường lây nhiễm như vậy khiến nhiều người lo lắng làm thế nào để sớm phát hiện căn bệnh này. Liệu việc thực hiện xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà hay cần phải làm xét nghiệm nào khác?

THỰC HIỆN VIỆC XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU CÓ PHÁT HIỆN SÙI MÀO GÀ HAY KHÔNG?

Nếu bạn thấu những dấu hiệu trên và đang nghi ngờ mình bị mắc sùi mào gà thì nên đi xét nghiệm. Nhiều người đặt ra nghi vấn nếu xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà hay không thì câu trả lời là không. Để phát hiện bệnh sùi mào gà bệnh nhân cần thực hiện những loại xét nghiệm cần thiết dưới đây:

Xét nghiệm với Axit Axetic: Bác sĩ sẽ dùng Axit Axetic để bôi lên nốt sùi mào gà, sau khoảng 15 phút nếu nốt sùi chuyên qua màu trắng thì có nghĩa bệnh nhên đã mắc sùi mào gà.

⇒ Xét nghiệm mẫu vật: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy mẫu vật trên các nốt sùi ở cơ thể người bệnh nhằm phát hiện xem có virus HPV gây bệnh hay không.

⇒ Xét nghiệm mẫu dịch: Đây là cách xét nghiệm bằng cách lấy dịch từ các nốt sùi, và cũng thực hiện xét nghiệm xem những mấu dịch này có virus HPV gây nhiễm bệnh hây không.

⇒ Xét nghiệm sinh học phân tử: Phương pháp xét nghiệm có độ nạy cũng như độ đặc hiệu rất cao bao gồm xét nghiệp HPV –PCR và xét nghiệm HPV real time PCR.

NÊN THỰC HIỆN XÉT NGHIỆM VÀ TRỊ SÙI MÀO GÀ TẠI CƠ SỞ NÀO?

Nếu bệnh nhân muốn tìm cơ sở để phát hiện sùi mào gà thì có thể đến Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên ở tại 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai để thực hiện. Phòng khám sở hữu hệ thống máy móc và các bác sĩ giỏi, có thể thực hiện xét nghiệm sùi mào gà chuẩn xác, từ đó đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Hiện nay phòng khám đang áp dụng các phương pháp điều trị sùi mào gà như như:

Điều trị nội khoa bằng các loại thuốc tăng khả năng miễn dịch, đốt cháy các nốt sùi và cải thiện miễn dịch cơ thể.

Điều trị ngoại khoa bằng các phương như liệu pháp Nitơ lỏng, dùng dao mổ điện, đốt tia laser, phương pháp ALA –PDT,…

Tùy vào tình trạng bệnh nhân sẽ bác sĩ đưa ra phương pháp điều trị, và bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý điều trị bệnh tại nhà. Bệnh sùi mào gà là căn bệnh nguy hiểm vì vậy nếu nghi ngờ bất cứ khi nào đều cần đi xét nghiệm. Ngoài mang đến chất lượng xét nghiệm và điều trị bệnh mang đến kết quả khả quan mà phòng khám còn có dịch vụ y tế được đánh giá cao.

Nhân viên y tế tại phòng khám rất chuyên nghiệp, nhiệt tình, luôn hỗ trợ bệnh nhân một cách tỉ mỉ và chu đáo. Không gian phòng bệnh cũng được thiết kế riêng tư, thoải mái, đầy đủ tiện nghi để bệnh nhân thoải mái điều trị. Ngoài ra, phòng khám còn hỗ trợ khám điều trị ngoài giờ nên bệnh nhân có thể thuận tiện sắp xếp thời gian. Nếu bệnh nhân cần hỗ trợ khi chưa đến phòng khám có thể liên hệ tư vấn viên trực tuyến. Phòng khám bảo mật thông tin bệnh nhân, mọi thông tin chỉ phục vụ công tác khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc xét nghiệm nước tiểu có phát hiện sùi mào gà hay không. Nếu bạn muốn làm xét nghiệm và điều trị bệnh chuẩn xác hãy tìm đến cơ sở uy tín chất lượng. Và địa chỉ Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên là địa chỉ có thể tin cậy, bạn có thể gọi tới số 02693748888 hoặc nhấp vào Khung chat phía bên dưới để được hỗ trợ nhé.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)