Địa chỉ 111 Trần Phú, P.Diên Hồng,
TP.Pleiku, Gia Lai
Địa chỉ Thời gian làm việc
08:00 - 20:00 (cả tuần)
Địa chỉ Hotline tư vấn
02693748888

Sử dụng que test bệnh xã hội – bệnh lậu có chính xác không?

Bệnh xã hội tới nay vẫn là những căn bệnh khó nói, người bệnh thường có suy nghĩ giấu bệnh vì lo sợ dị nghị của xã hội. Vì vậy, thay bằng việc đến các cơ sở thực hiện xét nghiệm, thì rất nhiều người tìm đến các loại que test  bệnh xã hội với mục đích tìm hiểu xem mình có bị bệnh hay không. Trong đó, que test bệnh xã hội là bệnh lậu được rất nhiều người tìm kiếm. Hãy cùng với chúng tôi chia sẻ thêm thông tin về que test nhanh bệnh lậu cũng như hướng xét nghiệm bệnh lậu chính xác nhé.

QUE TEST BỆNH XÃ HỘI – BỆNH LẬU LÀ GÌ?

Que test bệnh lậu là một loại dụng cụ test nhanh song khuẩn cầu lậu bên trong nước tiểu hoặc miếng gạc của người bệnh. Bộ que test xét nghiệm bệnh lậu này có ưu điểm là chi phí thấp, có thể tự thực hiện tại nhà và với những bệnh như bệnh xã hội thì việc thực hiện tại nhà sẽ đánh được vào tâm lý muốn giấu bệnh của nhiều người. 

Việc thực hiện các que test rất đơn giản, nên hầu như ai cũng có thể tự mua về nhà và sử dụng ngay. Bệnh nhân cũng không cần phải tới bệnh viện hoặc là bất cứ cơ sở nào để xét nghiệm nhanh bệnh lậu.

HƯỚNG DẪN BỆNH NHÂN SỬ DỤNG QUE TEST BỆNH LẬU Ở NHÀ

Với sự phát triển của công nghệ y học hiện nay, có rất nhiều loại que test bệnh xã hội giống như bệnh lậu trên thị trường. Bệnh nhân có thể mua về nhà và sử dung theo hướng dẫn, bệnh nhân có thể tham khảo ướng dẫn cụ thể bên dưới đây: 

Bước 1: Bạn tiến hành mở nắp hộp bộ kít để kiểm tra xem bên trong có đủ bộ dụng cụ để test hay không. Bộ dụng cụ sẽ bao gồm que test thử, cốc đựng nước tiểu, ống nhỏ giọt, que phết dịch tiết, miếng gạc và nếu đủ rồi thì mới thực hiện xét nghiệm. 

► Bước 2: Có hai hướng là bạn có thể lấy cốc đựng nước tiểu để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, hoặc là bạn có thể sử dụng que phết dịch tiết để thực hiện. 

► Bước 3: Tiến hành đưa mẫu thử lên khay và dùng que test để nhúng vào kiểm tra kết quả sau 10 phút thực hiện. Nếu như que test hiện 1 vạch thì bạn đã âm tính song khuẩn cầu lậu. Nếu như que test mà hiện lên 2 vạch thì đồng nghĩa với việc bạn đã dương tính với song khuẩn cầu lậu. 

MỨC ĐỘ CHÍNH XÁC KHI SỬ DỤNG QUE TEST BỆNH XÃ HỘI – BỆNH LẬU

Như đã chia sẻ, những loại que test bệnh xa hội như que test bệnh lâu có thể mang tới được kết quả khá nhanh chóng. Tuy nhiên, sử dụng que test như vậy thì độ chính xác sẽ không quá  cao, chỉ dao động tầm từ 60 - 70% chính xác thôi. Vì vậy, việc sử dụng các loại que test bệnh xã hội như que test bệnh lậu thì chỉ có mục đích tham khảo. Bệnh nhân cần phải thực hiện các phương pháp xét nghiệm chuyên sâu khác thì mới có thể phát hiện được chính xác mình có mắc bệnh lậu không. Mặc dù độ chính xác không quá cao, tuy nhiên sử dụng bộ que test sẽ làm cơ sở để bệnh nhân quyết định đi thăm khám chuyên sâu và có hướng điều trị phù hợp. 

QUE TEST RA DƯƠNG TÍNH THÌ BỆNH NHÂN NÊN LÀM GÌ?

Nếu như thực hiện test nhanh bệnh lậu tại nhà mà cho ra kết quả dương tính thì bệnh nhân cũng không cần quá hoang mang, lo sợ. Thay vào đó, bệnh nhân hãy đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện xét nghiệm lại một lần nữa với các phương pháp chuyên sâu hơn. Nếu như kết quả xét nghiệm đưa ra một lần nữa bạn dương tính với song khuẩn cầu lậu thì nghĩa là bạn đã nhiễm bệnh, và cần nhanh chóng tiến hành điều trị. 

Bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng của bệnh nhân để đưa ra phương pháp cung như phác đồ điều trị phù hợp. Điều cần quan tâm đó là việc anh em nam giới cần có sự hợp tác với bác sĩ, tìm được bác sĩ chuyên khoa uy tín, đồng thời cũng chuần bị cho mình tâm lý thật tốt. Đây là hướng duy nhất giúp bệnh nhân có thể điều trị bệnh mà có kết quả khả quan được. 

XÉT NGHIỆM BỆNH LẬU TẠI PHÒNG KHÁM ĐA KHOA TÂY NGUYÊN

Hiện nay, ở Gia Lai thì Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên nằm ở 111 Trần Phú, P.Diên Hồng, TP.Pleiku, Gia Lai được biết là cơ sở chuyên khoa thực hiện xét nghiệm phát hiện bệnh lậu chuẩn xác. Dưới đây là một số phương pháp xét nghiệm phát hiện bệnh lậu được phòng khám áp dụng cho bệnh nhân:

Xét nghiệm nhuộm soi khuẩn lậu

Phương pháp xét nghiệm này bác sĩ sẽ lấy mẫu phẩm dịch hoặc mủ sinh dục từ người bệnh. Tiếp đến, bác sĩ sẽ đem đi làm tiêu bản nhuộn Gram và cuối cùng đem soi trên kính hiển vi có sự tồn tại của vi khuẩn cầu lậu không. Nếu như quan sát thấy song cầu Gram âm hình có dạng hạt cafe thì trong cơ thể người bệnh đã nhiễm bệnh. Và ngược lại nếu soi dưới kính hiển vi mà không thấy song khuẩn cầu lậu nghĩa là bạn không mắc bệnh truyền nhiễm giống như bệnh lậu. 

Xét nghiệm nuôi cấy cầu lậu

Phương pháp xét nghiệm này sẽ dùng để nuôi cấy song cầu lậu từ đó mang đến kết quả chuẩn đoán chính xác cho người bệnh. Ngoài ra, với kết quả xét nghiệm của phương pháp này giúp cho bác sĩ có thể đưa ra được phác độ điều trị riêng đối với từng bệnh nhân. Cụ thể phương pháp này sẽ lấy mẫu dịch tại âm đaoh, trực tràng hay hầu họng của người bệnh rồi đem đi nuôi cấy ở môi trường thuận lợi. Khi trải qua khoảng thời gian xác định, nếu như trong mẫu bệnh phẩm có vi khuẩn lậu thì chúng sẽ nhanh chóng sinh sôi và phát triển. 

Xét nghiệm PCR

PCR được xem là phương pháp xét nghiệm nhanh và chính xác cho bệnh lậu, Phương pháp này người bệnh chỉ cần mấy chục phút đã thực hiện xong xét nghiệm, với kết quả chính xác có thê rđược xem như là phương pháp xét nghiệm nhanh bệnh lý lậu. Bác sĩ chuyên khoa sẽ thực hiện lấy mẫu ở người bị bệnh, đem đi thực hiện xét nghiệm PCR. Nếu trong mẫu bệnh phẩm có kháng thể lậu nghĩa là người được lấy mẫu đã có vi khuẩn ở trong người. 

Phòng khám ngoài có các phương pháp xét nghiệm tiên tiến, phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kiến thức, kinh nghiệm.

♦ Các bác sĩ của phòng khám rất tâm lý, biết đây là vẫn đề nhạy cảm và bệnh nhân rất tự ti lo lắng nên bác sĩ cũng dành thời gian để tư vấn, chia sẻ thêm để bệnh nhân giải tỏa áp lực.

♦ Nếu bệnh nhân cần thông tin liên quan có thể liên hệ nhân viên y tế hỗ trợ nhiệt tình, vui vẻ, và chu đáo.

♦ Phòng khám thực hiện các phương pháp xét nghiệm với hệ thống máy móc, thiết bị tiên tiến, đồng thời không gian phòng khám cũng được thiết kế riêng tư, hiện đại.

♦ Bệnh nhân yên tâm là mọi thông tin được bảo mật, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân chỉ phục vụ duy nhất cho công việc khám chữa bệnh.

Trên đây là những thông tin giúp bệnh nhân hiểu biết hơn về mức độ chính xác của việc sử dụng que test bệnh xã hội nói chung và bệnh lậu nói riêng. Việc xét nghiệm nếu muốn chính xác nhất bệnh nhân hãy liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Tây Nguyên thông qua việc gọi điện tới 02693748888 hoặc nhấp Khung chat để được hỗ trợ.

da khoa tay nguyen

Thông tin gửi đến chúng tôi
(bảo mật tuyệt đối)